Thùng carton 3 lớp là gì?

Thùng carton 3 lớp

Hiện nay, một trong những loại thùng giấy được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất là thùng carton 3 lớp. Vậy thùng carton 3 lớp là gì, đặc điểm cũng như ứng dụng của loại thùng này là gì? Hãy cùng Xưởng Thùng Carton Lẻ Gia Nguyễn tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Thùng carton 3 lớp là gì?

Thùng carton giấy 3 lớp được cấu tạo bởi 2 lớp giấy mặt bằng phẳng bên ngoài và 1 lớp giấy sóng hình sin ở giữa. Thùng carton 3 lớp là loại thùng được sản xuất để dùng cho những sản phẩm, hàng hóa có khối lượng và trọng lượng tương đối nhỏ, nhẹ.

Đặc điểm của thùng giấy 3 lớp

Giấy carton 3 lớp
Giấy carton 3 lớp

Loại thùng giấy 3 lớp này có cấu tạo như sau:

 • Lớp mặt ngoài cùng: Phần lớp mặt ngoài cùng của thùng carton 3 lớp được làm từ loại giấy mịn, phẳng, láng bóng và đẹp mắt. Giấy có thể có màu nâu, trắng hoặc vàng.
 • Lớp giấy giữa: Đây là lớp thường được làm bằng giấy xeo, chúng được tạo nên bởi các lớp sóng giấy, rãnh sau đó dán vào trong lớp mặt và đóng đáy. Lớp giấy này đóng vai trò như một tầng đệm cho thùng/hộp carton có khả năng chống lại các va chạm đồng thời tăng độ chịu lực khi đựng đồ và di chuyển. Tùy thuộc vào độ sóng lớn hay nhỏ mà nó có khả năng chịu va đập và chịu lực khác nhau.
 • Lớp giấy đáy: Lớp này có thể là một lớp giấy thường hoặc cũng có thể là lớp giấy cứng hay là giấy xeo. Chúng đều đóng vai trò trợ lực. Giấy có định lượng gần gấp 2 lần định lượng của lớp giấy ngoài.

Ngoài ra, về định lượng và chất lượng của hộp carton giấy 3 lớp, tùy thuộc và ứng dụng làm gì mà kết cấu của mỗi tấm carton sẽ được thiết kế đặc biệt riêng. Do đó, lớp giấy phủ mặt có màu gì và các lớp sóng có thay đổi như thế nào cũng sẽ dựa trên yêu cầu cũng như đơn đặt hàng của bạn.

Ưu và nhược điểm

Các loại thùng carton 3 lớp
Các loại thùng carton 3 lớp

Mỗi sản phẩm đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, đương nhiên thùng carton 3 lớp sóng E cũng không ngoại lệ. Vậy hãy cùng Xưởng Thùng Carton Lẻ Gia Nguyễn tìm hiểu xem ưu và nhược điểm của thùng carton 3 lớp là gì nhé!

Ưu điểm thùng carton 3 lớp là gì

 • So sánh với các sản phẩm đựng đồ khác, thùng carton 3 lớp có giá thành tương đối rẻ và dễ sử dụng.
 • Vật liệu làm thành phẩm có giá thành thấp và dễ tìm kiếm.
 • Giấy có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng cắt, uốn và tạo hình theo ý muốn của khách hàng.
 • Thùng carton 3 lớp có khả năng chịu lực nén và độ bục tốt. Nó còn có đa dạng kích thước, kiểu dáng và mẫu mã phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 • Công nghệ in flexo, in offset hoặc in lụa cung cấp chất lượng in sắc nét và rõ ràng.
 • Các tấm carton có thể được lắp ráp thành hộp hoặc thùng bằng cách gài, đóng ghim hoặc dán.
 • Thùng carton 3 lớp có kích thước nhỏ, có thể xếp phẳng và gọn để dễ dàng bảo quản và lưu trữ.
 • Thùng carton có thể được cán chống thấm, giúp bảo vệ mặt hàng thực phẩm khỏi nước. Bề mặt thùng carton 3 lớp dễ dàng được phủ mạ hoặc dập nổi hộp. Nếu muốn thay đổi kiểu dáng của hộp, bạn có thể dễ dàng thực hiện.
 • Thùng carton có thể được tái chế và sử dụng lại. Nó cũng có khả năng phân hủy sinh học dễ dàng khi bị hư hỏng, thân thiện với môi trường và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhược điểm

 • Sản phẩm càng lưu trữ và sử dụng lâu thì chất lượng, độ bền của nó sẽ càng giảm.
 • Vì làm bằng chất liệu giấy nên nó cần tránh nước và lửa, khi tiếp xúc với nước, thùng sẽ dễ bị oải, bục, còn tiếp xúc với lửa thì bị cháy.
 • Độ chắc chắn và chịu lực của loại 3 lớp không bằng thùng carton 5 lớp TPHCM và 7 lớp. 

Ứng dụng của thùng carton 3 lớp là gì?

Hiện nay, thùng carton 3 lớp thường sử dụng để đóng gói hàng hóa, đồ đạc, sản phẩm và tài liệu. Nó đáp ứng tốt nhu cầu dùng cao của các cá nhân, cửa hàng, công ty và doanh nghiệp cần đóng gói hàng hóa số lượng lớn.

Địa chỉ cung cấp thùng/hộp carton 3 lớp chất lượng?

Thùng carton 3 lớp
Thùng carton 3 lớp

Khi lựa chọn địa chỉ cung cấp thùng carton giấy 3 lớp, bạn cần tìm hiểu kỹ càng để tránh tiền mất tật mang.

Để đảm bảo đặt hàng ở đơn vị uy tín, chất lượng với mức giá hợp lý thì bạn nên chọn Xưởng Thùng Carton Lẻ Gia Nguyễn. Chúng tôi tự hào là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cũng như là đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn khắp cả nước.

Nhấc máy liên hệ ngay với Xưởng Thùng Carton Lẻ Gia Nguyễn để được hỗ trợ và hỗ trợ lựa chọn các kích thước thùng carton phù hợp nhé!

Thông tin liên hệ:

Xưởng Thùng Carton Lẻ Gia Nguyễn