Các loại thùng giấy carton thường dùng đóng gói hàng hóa

Các loại thùng giấy carton

Thùng giấy carton là một loại bao bì làm bằng giấy, được sử dụng phổ biến để đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Có nhiều loại thùng khác nhau để phù hợp với các nhu cầu đóng gói và vận chuyển khác nhau. Dưới đây là các loại thùng giấy carton phổ biến:

Cách phân loại thùng carton

Theo loại sóng

Hộp carton sóng E
Hộp carton sóng E

Thùng carton 5 lớp có các loại: sóng AB, AC, BC, BE, AE

Thùng carton 3 lớp thì có các loại: sóng E, C, B, và sóng A.

Theo số lớp

Các loại thùng carton thông thường gồm có loại 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp. Tùy theo số lớp cấu tạo của thùng mà có thể phân biệt các loại sau:

  • Thùng carton 3 lớp: Hai mặt ngoài của thùng là hai lớp giấy phẳng mịn, ở giữa là lớp giấy sóng. Loại thùng này có giá thành tương đối rẻ, khả năng chịu lực nén và bục ổn. Vì vậy, có thể sử dụng thùng carton giấy 3 lớp cho các hàng hóa nhẹ, nhỏ để tối ưu chi phí.
  • Thùng giấy carton 5 lớp: Được cấu tạo từ 3 lớp giấy phẳng và xen kẽ là 2 lớp giấy sóng hình sin. Thùng carton 5 lớp thường được sử dụng sóng AB và BC để tăng độ dày và khả năng chịu lực tốt hơn, phù hợp cho những loại hàng hóa chai lọ dễ vỡ, hàng tương đối nặng như máy móc, hàng xuất khẩu.
  • Thùng carton gồm 7 lớp: Được cấu tạo từ 4 lớp giấy carton phẳng và 3 lớp giấy sóng  xen kẽ. Loại thùng này có cấu tạo dày dặn chắc chắn, phù hợp vận chuyển trong lĩnh vực xuất khẩu, logistic. Tuy nhiên loại này giá thành cao và khó làm.

Theo hình dáng

Các loại thùng giấy carton phân biệt theo hình dạng, kết cấu và kích thước khác nhau để phù hợp với đa dạng sản phẩm. Dưới đây là 7 loại thùng carton theo hình dáng phổ biến nhất hiện nay.

Thùng giấy carton đổi khẩu

Thùng carton nắp thường còn được gọi là thùng A1 hay thùng mì gói. Thùng gồm 2 đáy với 4 cánh gập mỗi mặt đáy. Khi sử dụng, cần đảm bảo phần đáy dưới đã được dán bằng băng keo chắc chắn.

Thùng carton âm dương

Loại thùng giấy carton này có tên gọi là thùng carton nắp rời, với phần nắp được thiết kế tách rời với phần thân hộp. Phần nắp thường có kích thước lớn hơn phần thân hộp khoảng từ 1mm đến 3mm để bao phủ bên ngoài khi đóng nắp lại. Hộp carton này thường được thiết kế theo kích thước và kiểu dáng riêng để đáp ứng nhu cầu chứa đựng sản phẩm, đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình đóng gói.

Thùng nắp chồm

Thùng giấy nắp chồm là loại thùng giấy có hình dáng tương đồng với thùng đối khẩu (A1), tuy nhiên có một đặc điểm khác biệt duy nhất là có hai cánh chính chồng lên nhau. Loại thùng này được sử dụng để đóng gói những sản phẩm lớn và nặng, đặc biệt là những sản phẩm cần được bảo vệ bề mặt như tranh, đồng hồ treo tường, gương. Khi xếp chồng hàng hóa, cần đảm bảo rằng thùng có khả năng chịu được lực đè từ trên xuống và chống va đập tốt để đảm bảo an toàn cho hàng hóa bên trong.

Thùng giấy carton có tay cầm

Đây là một loại thùng carton được thiết kế đặc biệt với phần đáy gấp và phần nắp xếp dạng quai xách tiện lợi. Thùng carton có quai xách thường được sử dụng để đựng sản phẩm đẹp quà tặng, thức ăn, trái cây.

Thùng giấy carton nắp gài

Thùng carton có nắp gài được thiết kế với một nắp gập duy phủ lên cả phần trên của thùng. Nắp gập được thiết kế có hai cánh nhỏ hai bên hông. Phần cuối nắp dư ra chừng một hai cm để khi đóng lại có thể gài vào phần rãnh đã được cắt khoét trước đó.

Với cấu tạo tự khóa bằng cách gài, không cần băng dính cố định, thùng carton nắp gài đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ chắc chắn. Vì vậy, loại hộp này là sự lựa chọn cho các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm,…

Mua các loại thùng giấy carton chất lượng, giá rẻ ở đâu?

Các loại thùng giấy carton
Các loại thùng giấy carton

Dưới đây là một số loại thùng giấy carton phổ biến được sử dụng để đóng gói hàng hóa. Ngoài ra, còn rất nhiều loại thùng giấy carton khác, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu đóng gói của từng khách hàng để lựa chọn loại thùng kiểu dáng phù hợp.

Vì vậy, việc lựa chọn loại thùng giấy carton và kích thước thùng giấy carton là rất quan trọng để đảm bảo việc đóng gói hàng hóa được chuẩn xác và an toàn.

Nhấc máy liên hệ ngay với Xưởng Thùng Carton Lẻ Gia Nguyễn để được hỗ trợ và tư vấn báo giá các loại thùng giấy carton cụ thể hơn khách nhé!

Thông tin liên hệ:

Xưởng Thùng Carton Lẻ Gia Nguyễn