Cách đo kích thước thùng carton

Cách đo kích thước thùng carton

Kích thước của một thùng giấy carton tiêu chuẩn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hàng hóa cũng như việc sử dụng nó. Nếu kích thước của thùng carton không đúng tiêu chuẩn sẽ không sử dụng được, đồng thời tốn kém khá nhiều chi phí và ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Do đó, cách đo kích thước thùng carton chuẩn rất quan trọng trong việc sản xuất sản phẩm. Chi tiết và cụ thể như thế nào, hãy cùng Xưởng Thùng Carton Lẻ Gia Nguyễn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Kích thước tiêu chuẩn của thùng giấy carton là gì?

Thùng carton được thiết kế và sản xuất dựa trên kích thước chính xác (chiều dài x chiều rộng x chiều cao) của sản phẩm khách hàng cung cấp. Với mỗi sản phẩm khác nhau, kích thước thùng carton tiêu chuẩn sẽ khác nhau và được tính phủ bì trong quá trình sản xuất.

Để đảm bảo sử dụng đúng hộp carton cho mục đích và yêu cầu kinh doanh của bạn, việc xác định kích thước chuẩn là rất quan trọng. Cách đo cách tính kích thước thùng carton chuẩn bao gồm đo đầy đủ chiều dài, chiều rộng và chiều cao của sản phẩm cần đóng gói bằng đơn vị đo phù hợp. Sau đó, thêm vào các thông số kích thước phủ bì tương ứng để tính toán kích thước thùng carton cần thiết cho sản phẩm đóng gói.

Cách đo kích thước thùng carton chuẩn

Cách tính kích thước thùng carton
Cách tính kích thước thùng carton

Để có được một mẫu thùng carton giấy đúng kích thước tiêu chuẩn theo bạn mong muốn thì cần phải xác định được kích thước chính xác của sản phẩm theo 3 thông số sau đây:

  • Chiều dài: Là kích thước của cạnh dài hơn ở mặt thùng.
  • Chiều rộng: Là kích thước của cạnh ngắn hơn ở mặt thùng.
  • Chiều cao: Là kích thước của cạnh vuông góc với cạnh chiều dài và chiều rộng thùng giấy.

Sở dĩ chúng ta bắt buộc phải xác định được chính xác của thùng giấy là bởi vì nó cũng chính là thông số mà bạn sẽ cung cấp cho đơn vị sản xuất. Xưởng thùng carton giá rẻ TPHCM sẽ tạo ra những mẫu thùng đúng và vừa vặn với kích thước sản phẩm của bạn. Nhờ vậy, chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo tốt nhất trong quá trình vận chuyển, hạn chế sự lung lay, va đập giữa thùng carton và hàng hóa.

Lưu ý: Khi tiến hành đo kích thước của sản phẩm, bạn nên đo từ nếp gấp của bìa ngoài cùng đến trung tâm (tức là kích thước phủ bì của sản phẩm).

Ví dụ: Cách đo kích thước thùng carton 3 lớp đựng khẩu trang y tế 

Để có thể xác định được kích thước của thùng khẩu trang y tế bạn cần xác định 3 thông số chiều dài, chiều rộng và chiều cao của thùng theo thứ tự 3 bước như sau:

  • Bước 1: Sử dụng thước dây đo chiều dài của thùng khẩu trang từ nếp gấp ngoài cùng của 2 đầu thùng giấy mà bạn xác định là chiều dài, chẳng hạn ta đo được là: 100cm (đây là kích thước phủ bì).
  • Bước 2: Tương tự đo dài thì chiều rộng của thùng giấy carton là: 40cm (kích thước phủ bì).
  • Bước 3: Chiều cao của thùng đựng khẩu trang y tế là: 95cm (kích thước phủ bì).

Vậy kích thước chuẩn của thùng carton khẩu trang y tế mà bạn cần cung cấp cho xưởng sản xuất trong trường hợp này là: 100 x 40 x 95cm. 

Trong trường hợp nếu bạn chưa có mẫu thùng carton thì có thể dựa trên kích thước hộp đựng khẩu trang y tế và số lượng hộp đựng trong một thùng. Ngoài yếu tố về kích thước thì con những điểm khác như: kiểu dáng, công nghệ in, chất liệu giấy,… quan trọng nhất đó chính là lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín và chất lượng, luôn hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp và tư vấn chọn lựa những mẫu thùng carton ưng ý nhất. 

Bảng size thùng giấy chuẩn được dùng phổ biến hiện nay

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sản phẩm (chất liệu, kích thước, trọng lượng,…) của từng khách hàng thì kích thước thùng carton giấy cũng có sự khác biệt. Do đó, kích thước thùng carton tiêu chuẩn thường không cố định. Tuy nhiên, trong thực tế một số kích thường thùng giấy chuẩn được dùng khá phổ biến và thường xuyên hiện nay là:

  • Kích thước hộp carton giấy đựng giày 30 x 20 x 12, 30 x 22 x 10, 30x20x10 cm, giấy carton 3 lớp.
  • Kích thước thùng giấy carton đi máy bay: Hàng hóa loại nhẹ sử dụng hộp carton có kích thước là 60 x 40 x 40cm, hàng hóa loại nặng sử dụng thùng carton giấy có kích thước là 50 x 40 x 40, 60 x 35x35cm giấy carton 5 lớp.
  • Kích thước thùng carton giấy đựng quần áo và sản phẩm bán hàng online là 50 x 30 x 40, 40 x 30 x 20, 30x30x30 cm, giấy carton 3 lớp hoặc 5 lớp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số kích thước khác tại trang web của Xưởng Thùng Carton Lẻ Gia Nguyễn nhé!

Xưởng Thùng Carton Lẻ Gia Nguyễn là địa chỉ sản xuất thùng carton uy tín, giá tốt

Cách đo kích thước thùng carton
Cách đo kích thước thùng carton

Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thùng carton, Xưởng Thùng Carton Lẻ Gia Nguyễn cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cùng mức giá vô cùng cạnh tranh.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất có thể nhé!

Thông tin liên hệ:

Xưởng Thùng Carton Lẻ Gia Nguyễn