Quy trình sản xuất hộp giấy carton

Quy trình sản xuất hộp giấy carton

Bạn có nhu cầu sản xuất hộp giấy số lượng lớn nhưng chưa rõ quy trình sản xuất như thế nào? Bài viết sau đây Xưởng Thùng Carton Lẻ Gia Nguyễn xin chia sẻ đến bạn các bước trong quy trình sản xuất hộp giấy. Hãy tham khảo nhé!

Trao đổi ý tưởng cùng khách hàng

Hộp giấy carton
Hộp giấy carton

Để sản xuất những mẫu bao bì giấy hoàn toàn mới, công ty sẽ trao đổi kỹ lưỡng trực tiếp với khách hàng để hiểu rõ yêu cầu về loại thùng giấy cần sản xuất, mục đích sử dụng, số lượng và thời gian cần hộp giấy. Dựa trên thông tin này, công ty sẽ tư vấn chất liệu giấy, kích thước, nội dung, hình ảnh, màu sắc in ấn và kỹ thuật sản xuất tối ưu nhất.

Nếu khách hàng đã có mẫu thiết kế, công ty vẫn cần trao đổi và tư vấn để đảm bảo thống nhất ý tưởng và sản phẩm bao bì hộp giấy được tạo ra là tốt nhất.

Lên thiết kế 

Công ty sẽ sử dụng phần mềm thiết kế phù hợp trong quá trình sản xuất hộp giấy để biến ý tưởng và nhu cầu của khách hàng thành hình ảnh cụ thể. Trong quá trình này, các yếu tố quan trọng được xem xét bao gồm hình dạng, cấu trúc, thông tin và hình ảnh của bao bì.

Tuy nhiên, công đoạn này không chỉ dừng lại ở việc thể hiện hình dáng hộp, mà còn tính toán khả năng chứa đựng, độ chịu lực khi xếp chồng lên nhau và đo lường tính khả thi khi trưng bày sản phẩm lên kệ hàng.

Làm hộp giấy mẫu

Sau khi hoàn tất thiết kế hình ảnh của hộp giấy, nhà sản xuất sẽ tiến hành làm một mẫu hộp thật theo thiết kế để kiểm tra lại hình dáng, thông tin, màu sắc của sản phẩm và điều chỉnh nếu cần.

Bước này có mục đích chính là kiểm tra tính khả thi của thùng carton và cho khách hàng duyệt mẫu và duyệt màu trước khi sản xuất hàng loạt.

Cắt giấy tấm theo thiết kế

Xưởng sản xuất sẽ nhập thông số kích thước và kiểu dáng của hộp vào máy để máy cắt giấy carton tấm thành hình dáng hộp hàng loạt theo số lượng yêu cầu.

Tuy nhiên, để đảm bảo đủ số lượng, thường xưởng sản xuất sẽ cắt dư ra thêm một số hộp để để bù vào sản phẩm in lỗi.

In ấn lên thùng

 

Công ty sản xuất bao bì sử dụng máy in offset hoặc máy in flexo để in hình ảnh được thiết kế trên giấy. Số lượng màu in phụ thuộc vào bản thiết kế và có thể sử dụng từ 1 đến 6 màu. Quá trình in offset thực hiện khi ép miếng khuôn in bằng cao su đã được phủ mực in lên bề mặt giấy để giấy thấm mực in.

In offset giúp tạo ra hình ảnh sắc nét và rõ ràng hơn so với việc in trực tiếp từ bản in lên giấy. Máy in offset cũng có nhiều ưu điểm như khả năng in trên nhiều bề mặt khác nhau, kể cả bề mặt không phẳng như gỗ, vải hay da thô nhám. Hơn nữa, tạo các bản in offset cũng dễ dàng hơn và các bản in có tuổi thọ lâu hơn. Tuy nhiên, in offset thì giá thành cũng cao hơn một chút.

Nếu khách hàng cần in thùng carton số lượng ít, có thể sử dụng phương pháp in lụa để tiết kiệm chi phí và công đoạn in cũng nhanh hơn.

Gia công sau in ấn

Sau khi quá trình in hoàn tất, công ty sản xuất sẽ tiến hành các giai đoạn gia công tùy thuộc vào yêu cầu của từng sản phẩm hộp giấy, bao gồm:

  • Bế, cán: Sử dụng máy bế để cắt và tạo rãnh tờ in theo hình dạng thiết kế, sau đó tiến hành cán màng bóng hoặc màng mờ lên bề mặt để tạo hiệu ứng sang trọng và tinh tế.
  • Dập nổi, dập chìm: Áp dụng kỹ thuật để tạo điểm nhấn cho một chi tiết trên bao bì, như logo, biểu tượng, phần chữ bằng cách làm nổi hoặc chìm xuống trên bề mặt phẳng của sản phẩm.
  • Ép kim: Dùng để làm nổi bật một phần chi tiết trên bề mặt sản phẩm bằng các loại nhũ vàng, nhũ bạc hoặc màu sắc khác.
  • Ngoài ra, còn có các kỹ thuật khác như dán cửa sổ, phủ UV / Vanish, bồi, gấp, dán hoặc đóng ghim để tạo thành bao bì hoàn chỉnh.

Kiểm tra chất lượng 

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt chuẩn, các công ty sản xuất bao bì thường tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt dựa trên các quy chuẩn chất lượng nhất định. Việc này giúp đảm bảo rằng sản phẩm khi xuất xưởng phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về độ bền, độ chắc chắn, độ cứng, độ dày, độ bóng, màu sắc, hình dạng và kích thước.

Các công ty sản xuất thường có các bộ phận chuyên trách kiểm tra chất lượng sản phẩm, đảm bảo các sản phẩm được sản xuất đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cần thiết. Các sản phẩm bị lỗi, giấy bị nhăn, giấy rách, bung keo, bề mặt in ấn mất nét, … hoặc không đạt yêu cầu sẽ được loại bỏ và chỉ các sản phẩm đạt chuẩn mới được phân phối đến khách hàng.

Việc kiểm tra chất lượng là một phần quan trọng trong quá trình sản xuất bao bì và đảm bảo rằng các sản phẩm được cung cấp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Các công ty sản xuất bao bì thường cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và tạo được uy tín cho công ty.

Ứng dụng thùng carton 

Phân chia theo ngành hàng, thùng carton dùng phổ biến hiện nay như sau:

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Thùng carton đựng hàng nông sản

Thùng carton đựng đồ nội thất

Thùng carton đựng hàng đông lạnh

Thùng carton đựng đồ gia dụng

Thùng carton dùng để trưng bày kệ hàng, quảng cáo, khuyến mãi

Mỗi loại bao bì đều có những yêu cầu và đặc tính riêng để đảm bảo tính bền vững, chống chịu lực và bảo quản sản phẩm tốt. Nếu bạn có nhu cầu làm thùng carton, hãy đến Xưởng Thùng Carton Lẻ Gia Nguyễn để được tư vấn và lựa chọn giải pháp phù hợp nhất.

Lựa chọn sản xuất hộp carton tại Xưởng Thùng Carton Lẻ Gia Nguyễn

Quy trình sản xuất hộp giấy carton
Quy trình sản xuất hộp giấy carton

Để sản xuất hộp giấy và thùng carton đạt chuẩn, không chỉ đơn giản là tuân thủ các bước trong quy trình sản xuất hộp giấy. Để đảm bảo hiệu quả cao nhất, nhà sản xuất cần có đội ngũ kỹ thuật và máy móc hiện đại. Do đó, việc lựa chọn đơn vị sản xuất hộp carton tiêu chuẩn, có kinh nghiệm và đội ngũ chuyên nghiệp rất quan trọng để có được những sản phẩm hộp giấy, thùng carton chất lượng cao.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn và sản xuất bao bì giấy, thungcartonle.com là một đơn vị tin cậy để giúp bạn giải quyết các vấn đề bao bì carton với giải pháp hợp lý và hiệu quả. Chúng tôi cung cấp các loại thùng giấy carton đa dạng và phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của khách hàng, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất và đáp ứng được yêu cầu của các ngành sản xuất khác nhau.

Hãy liên hệ với Xưởng Thùng Carton Lẻ Gia Nguyễn chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng những sản phẩm hộp giấy, thùng carton in logo thương hiệu tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Xưởng Thùng Carton Lẻ Gia Nguyễn